HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH

Sách có vai trò quan trọng đới với cuộc sống của con người, sách là con đường dẫn con người tới trí thức, dẫn con người đến những hiểu biết về đời sống con người và xã hội, sách lưu giữ thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại.

Sách giúp con người hoàn thiện bản thân hơn, từ đó giúp con người nhận biết dễ dàng các vấn đề trong xã hội. Ngoài ra sách còn có vai trò giáo dục, giáo dục tình cảm, đạo đức. Chính vì nhứng lý do đó mà sách có vai trò rất quan trọng đối với con người và xã hội.

Với tầm quan trọng đó của sách, để thúc đẩy văn hóa đọc, cũng như giáo dục cho học sinh cách đọc sách sao cho đúng, khai thác và tìm hiểu nguồn kiến thức vô cùng bổ ích có trong sách. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cũng như các đầu sách cho thư viện của nhà trường.

Từ việc trang trí thư viện, đến nội quy, mã màu của các loại đầu sách đều được cán bộ thư viên Trần Thị Hiệp đầu tư rất công phu và khoa học. Từ đó học sinh có thể dễ dàng tìm được các loại sách mà mình yêu thích cũng như mã màu phù hợp với trình độ của mình.

Bên cạnh việc tổ chức các tiết học thư việc để học sinh tiếp cận với sách theo từng tiết học cụ thể, từ việc chọn sách, cách đọc, cùng trao đổi và tìm hiểu nội dung về sách nhà trường còn tổ chức cho học sinh thi “Đọc sách cùng con” để cha mẹ cùng con trải nghiệm những điều lý thú trong từng cuốn sách, khám phá thế giới trong những quyển sách của thư viện nhà trường.

Mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho con người ta vô vàn kiến thức và mở ra những điều mới lạ của cuộc sống.

Thư viện chính là nơi để học sinh thỏa sức tìm hiểu thế giới muôn màu. Điều đó khẳng định việc đầu tư cho thư viện là rất quan trọng và cần thiết.
Trần Thị Thu Vi