Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại muôn vàn kính yêu của dân tộc ta, mặc dù Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Bác vẫn luôn trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam, những câu chuyện ca ngợi lối sống giản dị; đức tính cần, kiệm, liêm, chính; lòng yêu nước, thương dân vô bờ của Bác, đặc biệt là đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng, đã được các em thiếu niên, nhi đồng kể lại thật xúc động tại Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2018, do trường TH Phan Chu Trinh tổ chức.

20 thí sinh đến từ các lớp đã đem đến Hội thi những câu chuyện đầy xúc động, chan chứa tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Mang đến Hội thi câu chuyện “Bác Hồ đến thăm các cháu ở trại trẻ Kim Đồng”, em Nguyễn Trần HÀ Vy, lớp 4A2 chia sẻ: Câu chuyện em mang tới Hội thi thể hiện tình thương yêu của Bác với các em nhỏ mồ côi, Bác dạy chúng ta cách giáo dục, chăm lo cho trẻ em không chỉ đầy đủ đời sống vật chất mà cả về đời sống văn hóa, tinh thần, để bù đắp thiệt thòi mà các em phải gánh chịu. Để chuẩn bị cho phần thi của mình thật tốt, chúng em và cô giáo chủ nhiệm đã tập trung tập luyện trước Hội thi 2 tuần, tranh thủ tập sau giờ học và các buổi trống tiết, các bạn tập luyện rất hăng say và nhiệt tình để đạt kết quả tốt nhất.

Ông Bùi Văn Hải hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Các thí sinh tham gia Hội thi năm nay có sự đầu tư kỹ về cách thể hiện câu chuyện; các đội tham gia dự thi đều chuẩn bị rất tốt, công phu về thiết bị âm thanh, đạo cụ, các màn hát, múa phụ họa cho phần thi của đội mình sinh động hơn. Nhiều thí sinh nhập vai vào câu chuyện rất tự nhiên, giản dị, tạo không khí sâu lắng, xúc động cho khán giả. Đặc biệt, Hội thi năm nay có những thí sinh mới học lớp 1 và lớp 2, các em chọn lựa những câu chuyện rất đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi nhưng rất ý nghĩa, phong cách tự tin, diễn đạt truyền cảm khi kể chuyện về Bác. Tiêu biểu như em Đậu Thành Trung (lớp 1A3)là thí sinh nhỏ tuổi nhất: em Nguyễn Trần Hà Vy, 10 tuổi (lớp 4A2), thí sinh có giọng kể sâu lắng, truyền cảm, hấp dẫn như em Nguyễn Hoàng Trúc Linh (lớp 1A4);…

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi, em Đậu Thành Trung, 6 tuổi, lớp 1A3, cho biết: hôm nay, em kể chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”. Câu chuyện dạy chúng em phải chăm ngoan, siêng năng học tập, thật thà, vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo, xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những giây phút bồi hồi, xúc động với những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và phong cách sống của Bác; thể hiện tình cảm, tình thương yêu bao la sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của Bác đối với thiếu nhi, chứa đựng tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác về chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” trường TH Phan Chu Trinh năm 2018 là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho các em học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, là cơ hội để đội viên, thiếu niên, nhi đồng của các lớp được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.